Không chỉ là món ăn dễ ăn mà món cháo sườn là một trong những món ăn thơm ngon hấp dẫn. Món ăn này không chỉ hấp dẫn trẻ em mà hấp dẫn cả người lớn và có giá trị dinh dưỡng cao từ xương và thịt. Hôm nay bạn hãy cùng vào bếp thực hiện món chào sườn thơm ngon dễ nấu này với Nhân Nghĩa nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Gạo tẻ: ½ lon
Gạo nếp: ½ lon
Sườn heo 0,5 kg
Mùi tàu, hành hoa.
Các bước thực hiện
Bước 1: đầu tiên là bạn sơ chế gạo và các nguyên liệu khác
Trộn lần gạo nếp và gạo tẻ vơi snhau sau đó đem vo thật sạch, ngâm với nước trong khoảng từ 4-5 giờ để gạo mềm, nở ra và khi nấu sẽ nhanh nhừ hơn.
Rửa sạch mùi tàu, hành hoa, sau đó đem băm nhỏ hoặc thái khúc tùy theo ý thích.
Bước 2: sơ chế nguyên liệu và ninh sườn heo
Sườn heo bạn chọn loại tươi và ngon, sau đó đem rửa sạch với nước, chặt khúc vừa ăn khoảng từ 3-4 cm. Chần qua nước sôi trong khoảng từ 2-3 phút để loại bỏ bớt tạp chất bẩn trong xương.
Sau đó, bạn vớt xương ra rửa sạch lại với nước, rồi bắt thêm 1 nồi nước nữa lên bếp. Cho thêm củ hành tím thái lát vào để nước dùng thơm ngon hơn. Nước sôi thì cho sườn vào ninh cho đến khi mềm khoảng 30-40 phút. Bạn ninh xương càng nhừ càng tốt, sau đó thì tách lấy phần thịt rồi giã nhuyễn hoặc xay nhỏ, hoặc bạn cũng có thể để nguyên miếng.
Bước 3: Tiến hành nấu cháo sườn heo bằng nồi cơm điện
Cho gạo đã ngâm vào nồi cơm điện với lượng nước thích hợp và bạn nên nấu cháo với nước ấm ở nhiệt độ từ 40-50 độ C thì cháo sẽ nhanh nhừ hơn.
Để cháo không bị trào khi nấu ở nhiệt độ cao và nước trong nồi sôi lên thì bạn thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi.
Bạn nhấn nút Cook để bắt đầu nấu cháo. Chờ khoảng sau 20 phút thì bạn nhấn nút Warm và để như vậy trong khoảng 30 phút.
Khi cháo chín bạn thêm thịt sườn vào nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, để cháo nóng thêm khoảng 7-10 phút nữa.
Kế đến là bạn cho hành hoa, mùi tàu vào sau đó dùng đũa đảo đều lên rồi tắt bếp và dọn lên thưởng thức thôi nào.
Xem nguyên bài viết tại : Cháo sườn thơm ngon dễ nấu bằng nồi cơm điện
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét